Về tác giả

Điện thoại : 0374333444

Email : luutuanvu1010@gmail.com

Tôi sinh ra ở Bắc Giang, năm 10 tuổi thì gia đình chuyển vào Gia Lai, năm 18 tuổi đến Nha Trang và ở lại từ đó đến nay.

Kể từ khi được tiếp cận với máy tính năm cấp 2, tôi mong muốn khi mình đi đại học sẽ thi vào ngành công nghệ thông tin. Với một học lực chẳng tốt mấy, sau khi rớt ngành công nghệ thông tin của đại học Hà Nội, tôi chuyển vào học quản trị kinh doanh của đại học Nha Trang (đại học Thuỷ Sản trước kia), một trường vốn nổi tiếng về các ngành thuỷ sản chứ không phải là chuyên ngành kinh doanh. Dù vậy, tôi vẫn luôn tự hào về truyền thống và thương hiệu nhà trường.

Tốt nghiệp MBA cũng tại ngôi trường này, tôi nhận thấy bản thân mình may mắn khi được gia đình cho ăn học tối đa trong điều kiện hạn hẹp của gia đình.

Lúc mới ra trường, tôi cũng được trải qua cảm giác “ông chủ” khi mở quán cà phê nhỏ. Gần 1 năm bầm dập (dù không tới mức bị lỗ) nhưng thu được nhiều kinh nghiệm quý giá để sau đó vận hành quán cà phê lớn và nhà hàng lớn hơn khá ổn. Thời gian đi làm ở ngân hàng (Vietinbank), Vinpearl, Hòn Tằm, khu nghỉ dưỡng Alma tuy không nhiều nhưng với khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh của mình, tôi cũng lượm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá có thể áp dụng ngay và cả trong lâu dài.

Blog ra đời với mục đích ghi chép lại những trải nghiệm của bản thân, hy vọng nó ít nhiều giúp ích cho chính mình và những ai đã dành thời gian để đọc dù nội dung còn chưa nhiều. Bài viết gồm có :

Batdongsanv.com : Blog chia sẻ kiến thức căn bản về lĩnh vực bất động sản mà bản thân dày công tìm tòi, tổng hợp và phân tích. Các bài viết tại đây phù hợp cho những người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản và cũng là nơi để tôi gặp gỡ với khách hàng của mình. Chữ V trong Batdongsanv.com có thể hiểu là Việt Nam, nó cũng là chữ cái bắt đều cho tên gọi của tôi. Đó là lý do ra đời tên miền này mà không phải là một tên khác.

Hontam.com.vn : Blog chuyên về kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch hòn Tằm, một khu du lịch nổi tiếng của Nha Trang. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, cập nhật cho chuyến đi hòn Tằm hay các điểm tour đảo Nha Trang của mình.

Vinhnhatrang.vn. Đây là dự án mà tôi đang hoàn thành. Đó là nơi mà mọi người đặt câu hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau và nhận câu trả lời từ công đồng, gói gọn trong phạm vi Nha Trang. Bản thân tôi nghĩ rằng, nhiều kiến thức, trải nghiệm quý hay đơn giản là thông tin tốt thì có ở một số người, trong khi những người cần nó thì lại rất nhiều. Đây chính là cầu nối miễn phí để mang thông tin từ người có đến với người cần.

Với công nghệ thông tin, tôi là người ngoại đạo. Tất cả đều tự mày mò, học hỏi thôi! Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về quản trị máy chủ Linux, thiết kế website trên hệ quản trị nội dung CMS là WordPress hay Googlesites cùng những công cụ để giúp mình xây dựng và vận hành website như Semrush, Cloudflare, CDN, Canva. Sau vài năm nghiên cứu và học hỏi, kiến thức mới dừng lại ở mức cơ bản để phục vụ cho yêu cầu hiện tại của mình. 

Một lần nữa chào mừng và cảm ơn anh chị em đã ghé thăm BatdongsanV.com